Tại Sao Nên Dùng Infographic!? – Với thời đại công nghệ hiện nay, con người có rất ít thời gian để đọc những tập tin dài thòng lòng bằng text như truyền thống nữa, thay vào đó là những dạng tin tức khác mà họ có thể thu thập thông tin một cách nhanh hơn như video animation, audio, flash, slide power point… tuy nhiên còn phương pháp khác đó là sử dụng infographic. Như các bạn cũng biết đây là blog chuyên về infographic mà nên bạn có thể tự tìm hiểu về mức độ trực quan của nó nhé! Còn dưới đây là 6  lý do tại sao bạn nên dùng infographic:
1. Dễ hiểu: Ngoài những biểu đồ, biểu tượng, các đường nét hình khối thì màu sắc cũng là yếu tố làm nên những điểm nhấn của infographic, giúp người dùng có thể phân biệt các vùng thông tin các nhau
2. Đơn giản nhưng chuẩn xác: Như đã nói ở trên, thay vì những tài liệu hàng chục trang, trăm trang… chúng ta có thể cô đọng lại bằng các infographic đơn giản nhưng đảm bảo tính chính xác của số liệu… kết hợp với biểu đồ, các hình vẽ trực quan thì người đọc sẽ “hấp thụ” một cách nhanh chóng!
3. Đỡ nhàm chán: Rất phù hợp cho những người muốn nắm bắt thông tin nhanh mà lại lười đọc!.
4. Dễ thuyết phục: Hãy tạo ấn tượng với sếp hay người quản lý của bạn bằng những infographic đơn giản xúc tích, rất phù hợp cho những ông sếp lười đọc báo cáo!

5. Rõ ràng: Sự kết hợp giữa nội dung và đồ họa góp phần tạo nên thành công của một infographic

6. Trừu tượng: Với đồ họa và các biểu tượng khi ngừoi dùng tiếp xúc 1 infographic ng ta sẽ biết được nội dung bao quát của infographic đó là gì. Tuyệt vời quá đúng không, há há, tuy nhiên, để tạo nên 1 infographic hoàn chỉnh thì đó cũng là cả một vấn đề đấy nhé!. (8 Lý do sử dụng Infographic)

Tại Sao Nên Dùng Infographic

Tại Sao Nên Dùng Infographic

Tại Sao Nên Dùng Infographic