Ảnh - Những bức ký họa độc đáo về Hội An của Liyin

Ảnh – Những bức ký họa độc đáo về Hội An của Liyin

Trong chuyến đi thăm Việt Nam, nữ họa sĩ Liyin người Malaysia đã thực hiện những bức tranh ký họa rất ngộ nghĩnh, ghi lại các phong cảnh và cuộc sống của con người Hội An.Dưới đây là nội dung bài viết ghi nhận về chuyến đi cùng những tác phẩm của Liyin, được đăng tải trên blog cá nhân của cô – Designerinpajamas.wordpress.comTôi vừa trở về từ một kỳ nghỉ dài 10 ngày ở miền Trung Việt Nam. Đó quả là một miền đất tuyệt vời. Đối với tôi du lịch là điều không thể thiếu, bởi tôi cần thư giãn, tiêu xài và tìm cảm hứng từ việc tiếp xúc với một quốc gia, một nền văn hóa khác.Tôi thường đi du lịch với một nhiệm vụ nghệ thuật trong tâm trí, hoặc là chụp ảnh, hoặc là vẽ những bức tranh ký họa. Trong chuyến đi này, tôi vui mừng rằng mình đã mang theo công cụ cần thiết để có thể thực hiện các bức vẽ, dù tôi chỉ dùng đến chúng vào 3 ngày cuối cùng của chuyến đi, chủ yếu là ở Hội An, mà các bạn sẽ được xem dưới đây.Đây cũng là lần đầu tiên tôi ứng dụng kỹ thuật ký họa điện tử, và tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình đã có một quyết định đúng đắn.Mặc dù tôi có mang sổ ký họa và màu nước, nhưng rốt cục tôi đã thực hiện các bức vẽ trên chiếc iPad, nó thực sự thuận tiện hơn và ít gây chú ý hơn đối với người xung quanh. Một điểm cộng nữa cho các bức vẽ trên iPad là bạn có thể thao tác trong bóng tối, và đó chính là điều tôi đã thực hiện khi ở Hội An.Sau đây là một số phác thảo về Hội An, một Di sản thế giới nổi tiếng:Dưới đây là món ăn đặc biệt ở Hội An, được gọi là Cao Lầu. Loại mì gạo dùng trong món này chỉ được sản xuất bởi hai gia đình trong thị trấn, sử dụng gạo và nước giếng đặc biệt. Những nhà hàng phục vụ cao lầu mua mì từ họ, trong khi các thành phần khác có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ để làm cho món ăn đặc biệt này. Tôi đã ăn thử vào cảm thấy nó thực sự là một món ăn ngon!

Và đây là một bản phác thảo mà tôi đã thực hiện khi ngồi trên xe buýt từ Huế đến Hội An. Tôi cảm thấy thú vị với cách mà người dân địa phương bịt kín khuôn mặt của mình với tất cả các loại mặt nạ bằng vải khi họ đi bộ trên đường phố hoặc ngồi trên xe gắn máy.

Chuyến đi dường như quá ngắn. Tôi muốn được khám phá nhiều nơi hơn và thực hiện nhiều phác thảo hơn. Nhưng sẽ còn nhiều cơ hội khác. Tôi chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam vào một ngày nào đó.

V.A (biên dịch từ Designerinpajamas.wordpress.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *