Ảnh - TOP những tướng Liên Minh Huyền Thoại cực khỏe trong ngày đầu ra mắt

Ảnh – TOP những tướng Liên Minh Huyền Thoại cực khỏe trong ngày đầu ra mắt

Overpowered (OP) là một thuật ngữ được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại sử dụng rất phổ biến để chỉ những tướng hoặc trang bị tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại của game. Hãy cùng điểm qua danh sách những tướng từng làm mưa làm gió với bộ kỹ năng bá đạo của mình khi mới ra mắt nhé.
 
Ezreal – Khi mới xuất hiện, Ezreal không được đánh giá cao ở vị trí xạ thủ bởi tỷ lệ cộng sát thương vật lý theo cấp độ là khá thấp. Vị tướng này chỉ thực sự phát huy được sức mạnh nếu xây dựng theo hướng pháp sư đường giữa. Kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) bên cạnh việc tăng 40% tốc độ đánh cho đồng đội còn giảm 40% tốc độ đánh của đối phương khiến cho hai bên ngay khi bước vào giao tranh đã có một sự chênh lệch khá lớn.
Thế nhưng yếu tố thực sự khiến cho Ezreal OP vào thời điểm đó chính là việc Tinh Hoa Tuôn Chảy cung cấp khả năng hồi máu cho các đồng minh dựa vào lượng sát thương họ gây ra. Với thời gian hồi chiêu cực ngắn (9 giây), nhiều người cho rằng kỹ năng này hoàn toàn vượt trội nếu so với chiêu cuối toàn bản đồ của ‘’Bể máu di động’’ Soraka. Sau những đợt giảm sức mạnh liên tiếp, lần lượt khả năng giảm tốc độ bắn và hồi máu bị loại bỏ và Ezreal ngày nay chỉ còn được biết đến như một lựa chọn hàng đầu cho vị trí xạ thủ.
Heimerdinger và Twitch – Sự bá đạo của hai vị tướng này trước khi bị giảm sức mạnh đều nằm ở khả năng kéo máu trụ từ rất xa. Kỹ năng Lựu Đạn CH-1 (E) khi đó có phạm vi sử dụng lên tới 1000 đơn vị do đó gần như không thể ngăn cản Heimerdinger gây sát thương chuẩn lên trụ. Đồng thời với tỷ lệ cộng sức mạnh phép thuật khá cao (0.7) cùng thời gian hồi chiêu ngắn thì một vài trang bị cơ bản cũng là quá đủ để Nhà Phát Minh Lỗi Lạc lần lượt phá tan các công trình trước sự bất lực của đối phương.
Không gì có thể cản bộ đôi Heimerdinger – Twitch phá trụ.
Với Twitch thì chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa ở cấp độ tối đa giúp chú chuột này thoải mái gây sát thương mà không sợ bị trụ tấn công bởi tầm bắn cộng thêm cực lớn. Tuy nhiên với thời gian hồi chiêu khá lâu thì người chơi luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng mỗi khi sử dụng kỹ năng này. Khả năng tàng hình lên tới 1 phút cũng khiến cho Twitch trước khi được làm lại luôn là một lựa chọn cực kỳ mạnh, đặc biệt là trong các trận đánh thường.
Twisted Fate – Có thể nói Twisted Fate khi mới ra mắt chính là một trong những vị tướng OP nhất trong lịch sử LMHT. Khả năng dịch chuyển của chiêu cuối hiện tại chính là kỹ năng E lúc bấy giờ và có phạm vi toàn bản đồ! Ngay từ cấp độ 2, chỉ cần rút thành công bài vàng, lựa chọn địa điểm và gần như chắc chắn đội của bạn sẽ có được chiến công đầu. Chiêu cuối Định Mệnh bên cạnh việc phát hiện và làm chậm 40% toàn bộ đội hình đối phương còn giúp cho Twisted Fate ngay lập tức dịch chuyển khi dùng chiêu E chứ không cần đến 3 giây như thường lệ.
Thần Bài từng có khả năng di chuyển khắp bản đồ mỗi 30 giây!
Bài vàng vào thời điểm đó còn có khả năng gây choáng trên diện rộng. Việc rút bài tuy có khó khăn hơn bây giờ bởi thời gian xuất hiện của mỗi loại bài là khác nhau nhưng khi cộng đồng game thủ đã đạt đến một trình độ nhất định thì đó không còn là vấn đề quá to tát và Twisted Fate chính vì thế luôn nằm trong danh sách cấm cho đến khi được làm lại một cách cân bằng hơn.
Jax – Jax là một vị tướng có nhiều nét thăng trầm nhất trong lịch sử LMHT. Có những lúc Jax được liệt vào danh sách không cấm thì phải chọn nhưng cũng có những thời điểm không ai thèm đoái hoài đến vị tướng này. Phản Công của Jax từng có thời gian hồi chiêu rất ngắn (4 giây) và khả năng né được cả đòn đánh của trụ, điều đó khiến cho đấu sĩ này trở nên cực kỳ đáng sợ trong những pha băng trụ. Bên cạnh đó, với nội tại cộng máu (5 máu cho mỗi sát thương vật lý và 3 máu cho mỗi sức mạnh phép thuật) thì Jax chỉ cần tập trung lên toàn đồ sát thương cũng có thể đạt được 4500 máu vào cuối trận và gần như không thể bị đánh bại.
Xin Zhao – Xin Zhao cũng là một ví dụ điển hình cho sai lầm của Riot trong nỗ lực cân bằng trò chơi khi mà Tể Tướng Demacia sở hữu một sức mạnh khó tin khi mới ra mắt. Can Trường (E) làm chậm 40% ở mọi cấp độ và có phạm vi tác dụng lớn hơn gấp rưỡi so với bây giờ. Tiếng Hét Xung Trận (W) với nội tại cộng 40% tốc độ đánh và con số đó thậm chí còn tăng lên gấp đôi mỗi khi kích hoạt.
Xin Zhao gần như bất khả xâm phạm khi mới ra mắt.
Tuy nhiên chiêu cuối mới thực sự là vấn đề lớn nhất của khi nó gây tới 400 sát thương + 25% máu hiện tại của đối phương cùng khả năng tăng độ trâu bò trong 8 giây sau khi kích hoạt. Điều này khiến cho Xin Zhao trở nên bất khả xâm phạm trong giao tranh, tấn công khỏe mà thủ cũng chẳng kém ai. – GameK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hình nền máy tính đẹp