Ảnh – Sức hút từ các hình xăm trên cơ thể | Infographic Tiếng Việt | Infographic Blog

Ảnh – Sức hút từ các hình xăm trên cơ thể

Loài người đã thực hiện những việc tương tự như xăm mình cách đây hàng ngàn năm. Một hình xăm có thể là một sự hồi tưởng, một lời cầu nguyện, một cảnh báo, hay đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật.Những hình ảnh sau đây sẽ cho chúng ta thấy nghệ thuật xăm hình trên khắp thế giới.

Tác phẩm nghệ thuật trên lưng của Yi-jun, trình diễn ở Hội nghị hình xăm quốc tế Đài Loan 2010 tại Đài Bắc, 31/07/2012. Hội nghị được tổ chức với mục đích tụ hội những người trên khắp thế giới để quảng bá cho nghệ thuật xăm mình và tạo suy nghĩ tích cực đối với loại hình nghệ thuật này.

Nữ binh sĩ Mỹ Michelle Byrnes thực hiện yêu cầu nhận dạng vân tay của một người đàn ông Afghanistan với chiếc máy nhận dạng vân tay tự động trong lúc làm nhiệm vụ ở Turkham Nangarhar, Afghanistan, 28/09/2011.

Derek Chambers đến từ Belfast cho thấy hình xăm con tàu Titanic của anh, trong lúc đứng trên boong tàu MS Balmoral Titanic hành trình trên Đại Tây Dương, 12/04/2012. Gần 100 năm sau khi con tàu Titanic gặp nạn, con tàu MS Balmoral Titanic với cùng số khách đã khởi hành để vẽ lại chuyến hành trình của Titanic xưa kia, trong đó có cả việc ghé thăm nơi Titanic đã bị chìm.

Một người đàn ông đến từ Budapest với hình xăm phía sau đầu, tham dự Hội nghị hình xăm quốc tế lần thứ 13 ở Frankfurt, Đức, 08/05/2012.

Sinh viên người Ấn Độ Nikita Raut đang xăm hình của người cha của mình lên bắp đùi tại một Hội nghị hình xăm ở Mumbai, 15/06/2012. Sự kiện này là một buổi trình diễn nghệ thuật hình xăm vốn đã tồn tại hàng thế kỷ ở Ấn Độ như là một biểu tượng tôn giáo nhưng hiện tại đang trở thành mốt thời trang và xu hướng trong giới trẻ thành thị.

Một phụ nữ nghỉ ngơi trong lúc thực hiện một hình xăm trên lưng tại Lễ hội hình xăm San Salvador, 03/03/2012.

Một hình xăm nhân vật Captain America được vẽ bởi nghệ sĩ Sean Karon trên chân của khách hàng Ron Rauci tại Lễ hội hình xăm Hampton Roads ở Virginia, 02/03/2012. Sean Karon đã mất 5 tiếng rưỡi để hoàn thành hình xăm này và tác phẩm của anh đã được chọn là “Hình xăm trong ngày” tại lễ hội.

VĐV người Thuỵ Điển Jesper Tolvers với hình xăm trên lưng chuẩn bị tranh tài ở nội dung nhảy cầu mềm 3m của nam tại giải nhảy cầu vô địch thế giới FINA Diving ở trung tâm Olympic Aquatics Center, London, 26/02/2012.

Anh Jeff Bitting (phải), đến từ St Augustine, Florida, nói chuyện cùng với những người cùng thi có hình xăm trên toàn thân thể trước khi chính thức thi đấu tại Hội nghị của hiệp hội hình xăm quốc gia tại ở Cincinnati, Ohio, 13/04/2012. Trong 33 năm thực hiện xăm mình, Bitting cho biết anh đã dành khoảng 500 giờ để thực hiện hình xăm trên cơ thể và anh sẽ hoàn tất hình xăm trên chân còn lại để có thể thắng thêm những giải thưởng dành cho người xăm toàn bộ cơ thể.

Robert Seibert, 62 tuổi, đến từ Burlington, Kentucky, trình diễn các tác phẩm hình xăm trên toàn bộ cơ thể của ông mà ông đã thực hiện trong hơn 40 năm, tại Hội nghị của hiệp hội hình xăm quốc gia tại ở Cincinnati, Ohio, 14/04/2012. Seibert nói, “tôi là một trong những người không thể có được một hình xăm ưa thích, mỗi hình xăm là một dấu ấn trong cuộc đời tôi. Đối với tôi hình xăm ghi lại lịch sử những gì tôi đã đi qua theo năm tháng”.

Keisha Holcomb (phải), 31 tuổi, đến từ Fort Collins, Colorado, đứng xếp hàng để chờ đến lượt trình diễn trong cuộc thi diễn ra tại Hội nghị của hiệp hội hình xăm quốc gia tại ở Cincinnati, Ohio, 13/04/2012.

Một người phụ nữ tham gia Lễ hội hình xăm Hampton Roads ẵm con trai trên tay ở Virginia, 03/03/2012.

Ban giám khảo ngắm nghía hình xăm của một thí sinh ở Lễ hội hình xăm Hampton Roads, Virginia, 02/03/2012.

Anh Yoshi trình diễn những hình xăm ở phần sau của cơ thể để ban giám khảo chấm điểm ở cuộc thi thuộc Hội nghị hiệp hội hình xăm quốc gia tại Cincinnati, Ohio, 13/04/2012. Tại cuộc thi lần này, anh Yoshi đã giành được giải ba ở hạng mục “Hình xăm của nam đẹp nhất”.

Một du khách tham dự Hội nghị hình xăm và xuyên lỗ quốc tế lần thứ 17 ở Westfalenhallen, Dortmund, đang được xăm mình, 15/06/2012.

Một fan hâm mộ của Bruce Springsteen trình diễn hình xăm của anh tại buổi hoà nhạc ngoài trờ thuộc tua lưu diễn thế giới “Wrecking Ball” của Springsteen ở SVĐ Commerzbank Arena, Frankfurt, 25/05/2012.

Ảnh chụp hình xăm trên cẳng tay của VĐV Karine Sergerie trong lúc cô đang thực hiện cái động tác căng cơ tại buổi tập ở CLB taekwondo Ste-Foy trong phòng tập của trường St Francois, thành phố Quebec, Canada, 08/05/2012.

Một người đàn ông đến từ New Zealand với những hình xăm truyền thống chụp ảnh tại Hội nghị hình xăm quốc tế ở Frankfurt am Main, Đức, 30/03/2012.

Iris (phải) đến từ Đài Loan trình diễn hình xăm của cô tại Hội nghị hình xăm quốc tế ở Frankfurt am Main, Đức, 31/03/2012.

Nghệ sĩ xăm mình người Nhật Bản Horiyoshii III thực hiện hình xăm trên lưng của một người phụ nữ tại CLB phóng viên nước ngoài ở Tokyo, 22/05/2012. Horiyoshii III là một nghệ sĩ xăm mình nổi tiếng với những tác phẩm toàn cơ thể, mà phải mất nhiều giai đoạn thực hiện qua nhiều năm để hoàn thành.

Cựu lính thuỷ đánh bộ Christian Ellis, 29 tuổi, chụp ảnh chân dung trong căn hộ của anh ở Denver, 24/04/2012. Ellis sử dụng mực đỏ trên các hình xăm để tưởng nhớ những người bạn của anh đã thiệt mạng trong các trận chiến hoặc đã tự sát.

Một nghệ sĩ xăm mình làm việc tại Hội nghị quốc tế của nghệ sĩ xăm mình ở Moscow, 08/05/2012.

Cô Katie Riopka trình diễn hình xăm bằng tiếng Do Thái có nghĩa là “Tôi có thể làm mọi thứ nhờ Chúa” tại bệnh viện Angel Faces ở Corona, California, 22/06/2012.

Một người đàn ông trình diễn hình xăm của ông ở ngôi đền Wat Bang Phra, thuộc tỉnh Nakhon Pathom, cách thủ đô Bangkok chừng 80km, 02/03/2012. Cứ đến tháng 03 hàng năm, hàng ngàn “tín đồ” đến với ngôi đền Wat Bang Phra, nơi nổi tiếng với các bậc thầy về xăm mình, để thể hiện đức tin đối với nghệ thuật Sak Yant trong một buổi lễ đặc biệt gọi là Wai Khru. Những người này tin rằng các hình xăm có sức mạnh thần bí, giúp xua đi những xui rủi và bảo vệ họ khỏi như tai nạn.

Anh Emillio Gonzalez đến từ Venezuela tham dự lễ hội hình xăm ở Caracas, 27/01/2012.

Một du khách đến tham dự Hội nghị hình xăm và xuyên lỗ quốc tế ở Dortmund, Đức, 15/06/2012.

Một người biểu tình với hình xăm gương mặt sau đầu tham gia buổi tuần hành phản đối việc ông Putin trở lại với vai trò tổng thống LB Nga, ở Moscow, 06/05/2012.

Một binh sĩ Mỹ kéo tay áo để lộ hình xăm trên cẳng tay trong lúc đi tuần ở Garmser, tỉnh Helmand, Afghanistan, 27/06/2012.

Một tên du đãng chụp ảnh bên trong nhà tù ở Quetzaltepeque, El Salvador, 02/05/2012.

Một tên du đãng với hình xăm biểu tượng của nhóm du đãng đường phố Mara Salvatrucha đang thực hiện việc xoá hình xăm bằng tia hồng ngoại tại một bệnh viện ở Chamelecon, San Pedro Sula, Honduras, 28/01/2008. Để xoá hình xăm, người ta phải đối cháy lớp da bên ngoài, việc này rất đau đớn.

Một người đàn ông trình diễn hình xăm của anh ta trong lúc tham gia Lễ hội hình xăm Venezuela ở Caracas, 28/01/2012.

LEVUONGTHINH – TINHTE.VN / THE ATLANTIC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *